12.05.2021

          Bạn đọc thân mến!

          Hầu hết mọi người đều nhận thấy kỹ năng viết là một trong những kỹ năng quan trọng đối với tất cả chúng ta. Kỹ năng để viết một tờ đơn, một bài văn, một bài báo cáo, một bài báo hay chỉ là một lá thư cho người thân,.... Song, không phải ai cũng có một kỹ năng viết tốt.

          Hiện nay, một số học sinh, sinh viên viết kém không phải vì không có khả năng viết tốt mà vì các bạn không được dạy các nền tảng để viết tốt. Việc phát triển năng lực viết cũng như tất cả các năng lực trí tuệ khác, chỉ có thể đạt được khi ta có lý thuyết tốt và luyện tập thường xuyên. Khi hiểu mối quan hệ giữa học và viết, cũng như đều đặn luyện viết, người học có thể lĩnh hội nội dung ở tầng sâu hơn và dần dần cải thiện được năng lực truyền đạt những ý tưởng quan trọng.

          Nhằm mục đích giúp cho bạn đọc cải thiện được kỹ năng viết, Thư viện tỉnh Kiên Giang trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Cẩm nang Tư duy viết”. Sách dày 76 trang, in trên khổ 13.5 x 22cm, của tác giả Richard Paul và Linda Elder viết, được nhóm dịch thuật Nxb.Tổng hợp T.P.Hồ Chí Minh chuyển ngữ và được Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính, quyển sách do Nxb.Tổng hợp T.P.Hồ Chí Minh xuất bản năm 2015.

          Quyển cẩm nang này tập trung vào những yếu tố quan trọng nhất trong các yếu tố cơ bản để luyện kỹ năng viết. Quyển sách gồm có hai phần chính đó là lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết hướng dẫn ta những phương pháp và cách viết rất cụ thể, chi tiết. Phần thực hành đưa ra những bài tập và cách thức để hoàn thành những bài tập đó một cách tốt nhất.

          Đây là quyển sách dành cho tất cả độc giả, từ học sinh, sinh viên đến giảng viên, các nhà nghiên cứu, doanh nhân, người đã đi làm cũng như quý phụ huynh,... muốn nâng cao năng lực tư duy viết của mình; làm tài liệu tham khảo để viết tốt; giúp cho người khác phát triển kỹ năng tư duy cần thiết để viết tốt; có thể dựa vào cẩm nang để xây dựng tốt các chủ đề của mình cần viết; có thể áp dụng các kỹ năng, ý tưởng viết của cẩm nang này vào công việc và cuộc sống.

          Thân mời quý bạn đọc đến Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách Cẩm nang Tư duy viết ”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Rất mong được phục vụ bạn đọc!      

Thành Tâm

 

Số lần đọc: 151
Tin liên quan