16.05.2021
TTO - Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang vừa thống nhất chốt phương án cho phép xã đảo Thổ Châu thuộc TP Phú Quốc được bầu cử vào ngày 21-5, sớm 2 ngày so với quy định.

Xã đảo Thổ Châu thuộc TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ được bầu cử sớm 2 ngày - Ảnh: K.NAM

Ngày 15-5, ông Lâm Minh Thành, chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết đến nay Hội đồng bầu cử quốc gia, Ủy ban bầu cử các cấp của địa phương này đã ấn định và công bố 3 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, 21 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh; 163 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện và 1.167 đơn vị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân cấp xã, với 1.768 khu vực bỏ phiếu.

Sau hội nghị hiệp thương lần ba, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến hành các bước để những người đủ tiêu chuẩn tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp thực hiện việc vận động bầu cử, báo cáo với cử tri dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm.

Để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Kiên Giang cũng đã rà soát và có phương án đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn. Hiện nay, Kiên Giang còn hai trường hợp mắc COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế TP Hà Tiên, 312 trường hợp đang cách ly tập trung, 174 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang đã phân công các tổ bầu cử điều cán bộ mang hòm phiếu phụ và phiếu bầu cử đến cơ sở cách ly tập trung hoặc nơi ở, nơi lưu trú của các cử tri đang cách ly để cử tri bỏ phiếu.

Theo đề xuất của lãnh đạo TP Phú Quốc, Ủy ban bầu cử tỉnh Kiên Giang đã thống nhất ngày 19-5 sẽ bố trí phương tiện chở phiếu bầu và cán bộ từ đảo Phú Quốc ra xã đảo Thổ Châu - nơi xa nhất trên vùng biển Tây Nam - để nơi này tiến hành bầu cử sớm 2 ngày so với quy định chung.

Xã đảo Thổ Châu là đơn vị hành chính cấp xã thuộc TP Phú Quốc. Đảo này cách đất liền khoảng 198km. Xã chỉ có 1 ấp, 7 tổ tự quản với khoảng 2.000 nhân khẩu.

Cử tri xã đảo Thổ Châu bầu cử sớm 2 ngày/K.NAM/tuoitre.vn 15/05/2021

Số lần đọc: 91
Tin liên quan