24.05.2021

          Bạn đọc thân mến! Có lẽ tất cả chúng ta đều biết rằng những người vui vẻ, yêu đời, năng động thì làm gì cũng dễ thành công và đời sống của họ nói chung là hạnh phúc hơn những người thường xuyên cau có, khó chịu, căng thẳng... Đó là khác biệt giữa người tích cực và người tiêu cực. Nhằm mong muốn bạn đọc sẽ có cuộc sống vui vẻ và làm việc tốt hơn, Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách thật hay của tác giả Trần Đình Hoành. Quyển sách được mang tên “Tư duy tích cực thay đổi cuộc sống”, sách dày 361 trang, in trên khổ 23 cm, được tái bản lần thứ 11, do nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành vào năm 2018.

          Sách được chia ra thành mười bậc, gọi là mười đai: trắng, vàng, hồng, cam, xanh lá cây, xanh, đỏ, tím, nâu, đen – như trong các võ đường, để giúp bạn đọc tập luyện từng bậc một, mỗi bậc được đặt tên như: Đai Trắng: Nhập môn; Đai Vàng: Căn bản của tư duy tích cực; Đai hồng: Tích cực với mọi người; Đai cam: Tích cực thành công; Đai đỏ: tĩnh lặng; Đai xanh lá cây: Khiêm tốn và Thành thật….

          Bạn đọc thân mến! Trong thế giới ngoài những điều tốt đẹp thì vẫn luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và tội ác, luôn luôn có mầm tư duy tiêu cực tìm cách sinh sôi nảy nở, len lỏi vào tận nơi sâu thẳm của trái tim con người. Trái tim mỗi chúng ta là vườn hoa và chúng ta là người giữ vườn hoa ấy. Khoa học tư duy tích cực là khoa học về các phương pháp giữ vườn hoa ấy sao cho không bị cỏ dại lấn át và các bông hoa sắc màu sẽ nảy sinh tốt tươi, đẹp đẽ.

          Từng trang của quyển sách này sẽ giải thích rõ ràng giúp bạn đọc hiểu tư duy tích cực là gì? Tư duy tích cực giúp chúng ta luôn nhìn cuộc sống một cách lạc quan, biến chuyển những tình huống khó khăn thành thuận lợi không những cho bản thân mình và cho người khác. Tư duy tích cực là biết nắm bắt những điều tốt đẹp trong cuộc sống một cách trọn vẹn và sáng tạo phù hợp với từng thử thách, biết tự tạo ra cơ hội từ thử thách, nhằm khơi dậy những tiềm năng còn tiềm ẩn ở mỗi con người.

          Có thể nói Tư duy tích cực – Thay đổi cuộc sống là một loại sách kĩ năng phù hợp với nhiều đối tượng. Quyển sách không phải là một công trình nghiên cứu mà là quá trình trải nghiệm của tác giả cho những gì ông viết ra, hơn nữa khi đọc tác phẩm này, các bạn sẽ thấy được cái tâm, cái tình của một người trong lòng luôn đau đáu các vấn đề về thời cuộc và con người.

          Bạn đọc thân mến! đọc qua 361 trang sách, mong rằng bạn sẽ hiểu được hành trình tư duy tích cực là hành trình luyện tập trong cuộc sống, ta thuần thục tư duy tích cực, tiến từ đai trắng nhập môn đến đai đen làm thầy, qua thời gian và luyện tập. Ta có thể đọc hết quyển sách trong một lúc, nhưng công lực tư duy tích cực thì đòi hỏi thời gian và luyện tập trường kỳ. Các bạn đừng quên hai chữ “luyện tập” – tức là cố gắng sống tư duy tích cực mỗi ngày nhé. Sẽ không thể thành thầy mà không luyện tập cam khổ và kỹ luật lâu năm. Chúc bạn đọc sẽ luôn vui và có một cuộc sống tích cực mỗi ngày.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 100
Tin liên quan