27.05.2021

          Quý độc giả thân mến! 

          Trẻ em như tờ giấy trắng, những gì được vẽ lên tờ giấy trắng ấy sẽ theo trẻ đến suốc đời. Vì thế, việc giáo dục cho trẻ là vô cùng cần thiết. Bước vào môi trường học tập, bên cạnh việc trau dồi tri thức, học sinh tiểu học còn cần phải trang bị, rèn luyện tốt về kỹ năng sống. Có kỹ năng sống vững vàng, các em mới đủ tự tin hòa nhập với cộng đồng; cuộc sống của các em sẽ sống có ích hơn, giàu tình nhân ái, biết sẻ chia, quan tâm đến mọi người và thế giới xung quanh.

          Chính vì việc cần thiết phải giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên nói chung, học sinh tiểu học nói riêng, nhiều tài liệu về giáo dục kỹ năng sống của các tác giả tâm huyết, trăn trở với nền giáo dục, với sự nghiệp trồng người được ra đời.

          Một trong những quyền sách Thư viện tỉnh muốn giới thiệu đến quý bạn đọc đó là “ Giáo dục một số kỹ năng sống cơ bản cho học sinh tiểu học” của tác giả Khánh Linh. Sách dày 163 trang, in trên khổ 23cm, xuất bản vào năm 2019, do NXB Dân Trí phát hành.

          Cuốn sách được chia làm 3 phần, mỗi phần sẽ cung cấp cho các bạn đọc đặc biệt là học sinh tiểu học những kiến thức về tâm lý lứa tuổi tiểu học, để từ đó giúp các em hình thành những kỹ năng sống cơ bản.

          Phần I: Học sinh tiểu học và vấn đề kỹ năng sống. Ở phần này trẻ sẽ hiểu được tâm lý của lứa tuổi học sinh tiểu học và những bài học giáo dục về kỹ năng sống.

          Phần II: Giáo dục một số kỹ năng sống cơ bản cho học sinh tiểu học. Đọc qua phần này trẻ sẽ biết được cách giao tiếp, ứng xử văn minh; bảo vệ an toàn cho bản thân mình; bảo vệ thân thể; thiên tai; an toàn giao thông; kỹ năng làm việc cá nhân; kỹ năng làm chủ cảm xúc và khả năng thấu cảm.

          Phần III: Câu chuyện quanh ta. Những câu chuyện ngắn gần gũi, những bài học rút ra sẽ giúp trẻ hiểu hơn và vận dụng tốt vào cuộc sống của mình.

          Quý bạn đọc thân mến! Tiểu học là bậc học tốt nhất để chúng ta hình thành nên con người của trẻ, bởi đó là lứa tuổi trẻ yêu thích khám phá và dễ tiếp thu nhất trong đời. Giáo dục một số kỷ năng sống cơ bản cho học sinh tiểu học không chỉ dành cho trẻ mà đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục con em mình.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, đọc qua quyển sách có tính giáo dục này sẽ giúp trẻ bản lĩnh, thích nghi với mọi hoàn cảnh sống. Tự tin hơn để khám phá và tận hưởng cuộc sống của mình một cách trọn vẹn.

          Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Ở địa chỉ Lô C20-02, đường 3 tháng 2 , thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc ./.

Quyên Lê

 

Số lần đọc: 138
Tin liên quan