31.05.2021

          Bạn đọc thân mến! Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách được mang tên “Gieo niềm tin cuộc sống”, quyển sách tập hợp những câu chuyện ngắn cảm động chứa đựng ý nghĩa về sự chia sẻ, động viên, truyền cảm hứng và niềm tin cuộc sống. Nội dung từng câu chuyện là những trang viết ngắn nhưng lại ẩn chứa sức mạnh bằng ngàn lời an ủi, động viên cho người đọc.

          Sách dày 183 trang, khổ21cm, được Hoài Thương biên soạn, do Nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019. Sách được chia làm 3 phần: Tìm hiểu bản thân; Quản lý bản thân và khích lệ bản thân. Mỗi phần là những câu chuyện và những bài học nhỏ giúp người đọc có thể bước vào cuộc sống một cách dễ dàng, từ đó tự biết cách điều chỉnh bản thân, khích lệ mình vươn lên trong cuộc sống.

          Bạn đọc thân mến! Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua khó khăn. Đứng trước những thử thách của cuộc đời, một số người mau chóng đánh mất niềm tin và bỏ cuộc, nhưng cũng có người vững vàng và kiên trì vượt qua mọi nghịch cảnh. Điểm mấu chốt chính là nằm ở thái độ và cách chúng ta nhìn nhận về cuộc sống. Mỗi thất bại là một kinh nghiệm quý báu, mỗi nỗi đau là thêm một lần trưởng thành và chỉ có niềm tin mới giúp chúng ta mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió cuộc đời cũng như tìm ra ý nghĩa đích thực của cuộc sống. Cuộc sống vốn là như thế,"Đi hết nỗi buồn, bạn sẽ gặp niềm vui" – câu châm ngôn nghe quen thuộc và tưởng chừng đơn giản đó, nếu ngẫm nghĩ sâu hơn, bạn sẽ khám phá ra một triết lý sống đầy tự tin và hoài bão. Chỉ có trải nghiệm và vững tin mới giúp chúng ta bình tâm vượt qua mọi diễn biến trong cuộc sống. Bởi rằng, lý do duy nhất chúng ta hướng đến trong cuộc sinh tồn ngày hôm nay là để cảm nhận, tìm lại và tạo ra giá trị đích thực của bản thân trong cuộc sống này.

          Đọc qua từng trang sách của “Gieo Niềm Tin Cuộc Sống”, bạn đọc sẽ học được những điều thật hay được chia sẻ trong quyển sách như: Hiểu mình để hiểu người khác; tự tin giúp bạn thành công; hay ở phần Quản lý bản thân sẽ chỉ cho người đọc: Học cách khống chế tưc giận; bình tĩnh khoan thai trước mọi tình huống; thả lỏng tâm hồn; Ở phần cuối khích lệ bản thân tác giả chia sẻ với người đọc những câu chuyện như: Những người dám bay cao vì ước mơ; hãy là chính mình; ánh sáng hy vọng phát ra từ tinh thần lạc quan…với những câu chuyện nhỏ kể trong quyển sách mong muốn phần nào sẽ mang đến cho người đọc tia sáng của niềm tin, điểm tựa của tinh thần. Bạn có thể mất tất cả nhưng không được mất niềm tin vào chính mình.

          Tin rằng ý nghĩa tiềm ẩn đằng sau những câu chuyện nhỏ trong quyển sách này sẽ giúp bạn tìm lại được chính mình và trưởng thành hơn trong tư duy. "Hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất sau lưng bạn" – hãy luôn nhớ rằng niềm tin là điều quý giá cần giữ gìn nhất trong cuộc sống của tất cả chúng ta.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 94
Tin liên quan