03.06.2021

          Thực hiện Công văn số 591/UBND-KGVX và Công văn số 719/UBND-KGVX của UBND tỉnh về việc tiếp tục tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Thực hiện theo công văn số 661/SVHTT-VP của Sở VHTT, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã nghiêm chỉnh thực hiện theo sự chỉ đạo, sắp xếp lại các phòng phục vụ và nhắc bạn đọc chấp hành đúng “Thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

          Từ những ngày đầu dịch Covid-19 diễn ra, ở mỗi phòng phục vụ tại Thư viện đều trang bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang cho bạn đọc. Bắt đầu từ ngày 1/6 mỗi phòng phục vụ tại Thư viện sẽ chỉ nhận phục vụ 20 bạn đọc, các phòng được sắp xếp bàn ghế lại đảm bảo khoảng cách theo đúng quy định. Vì số lượng độc giả hiện nay đến Thư viện khá đông, mỗi ngày Thư viện tỉnh đón khoảng 350 lượt bạn đọc đến đọc sách, học tập và mượn sách. Nhằm đáp ứng nhu cầu cho bạn đọc cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống dịch an toàn, Thư viện tỉnh đã mở thêm phòng Hội trường để có thêm không gian cho bạn đọc đến đọc sách và học tập, tiếp ứng mùa thi cho các em học sinh trong thời gian này.

          Bạn đọc đến Thư viện tỉnh có thể đọc sách và học tập tại các phòng: phòng mượn (Lầu 1), phòng đọc tổng hợp (Lầu 2), phòng hội trường (Lầu 3) và phòng thiếu nhi (Lầu G).

Không gian đã được sắp xếp lại tại Phòng mượn. (Ảnh: Thành Tâm)

 

Phòng đọc tổng hợp hiện tại đã sắp xếp lại bàn ghế với khoảng cách 2m.

 

Bạn đọc giữ khoảng cách an toàn tại phòng đọc Thiếu nhi

 

Phòng hội trường được trang bị thêm để phục bạn đọc.

          Trong thời gian tới Thư viện tỉnh sẽ trang bị thêm buồng khử khuẩn toàn thân ngừa Covid-19 để đảm bảo an toàn cho bạn đọc cũng như các viên chức khi đến Thư viện đọc sách, làm việc và học tập.

 

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 146
Tin liên quan