06.06.2021

          Sáng ngày 5 tháng 6, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi Nét vẽ mùa xuân và Làm phim ngắn về rác thải nhựa năm 2021 đã có buổi họp bàn về công tác chấm thi và Ban Giám khảo tiến hành chấm các bài dự thi. Hội thi nhận được tổng số 1.458 bức tranh và 24 clip phim ngắn gửi về dự thi, số tranh tham gia dự thi năm nay tăng gấp đôi năm 2020 và được Ban Giám khảo đánh giá chung là chất lượng và đúng chủ đề hội thi yêu cầu. Trong đó, có 591 bức tranh của các em học sinh khối cấp 1; khối cấp 2 có 573 tranh vẽ; và khối cấp 3 là 294 bức tranh.

Các thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo 

          Hội thi Nét vẽ mùa xuân và Làm phim ngắn về rác thải nhựa năm 2021 do Thư viện tỉnh tổ chức và phối hợp cùng với WWF - Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên, đây là năm thứ 2 Thư viện tỉnh tổ chức hội thi này, khác với năm ngoái để thêm phần sinh động và mở rộng niềm đam mê nghệ thuật cho các em học sinh, hội thi năm nay ngoài thi vẽ ra có thêm phần thi làm clip phim ngắn về chủ đề rác nhựa. Sau buổi họp, Ban Giám khảo thống nhất tiêu chí chấm điểm và tổ chức chấm thi ngay trong ngày để chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất dự thi vào vòng chung khảo.

          Hội thi dự kiến về phần thi vẽ tranh, Ban Giám khảo sẽ chọn ra được 60 bức tranh xuất sắc, đúng với chủ đề và tiêu chí của Hội thi để tham gia thi vòng Chung khảo, phần thi làm clip phim ngắn sẽ chọn ra 6 phim hay nhất để trao giải. Các bài thi được tham gia dự thi vòng chung khảo sẽ được Ban Tổ chức thông báo đến các thí sinh cụ thể trong thời gian tới.

          Thư viện tỉnh hy vọng rằng, thông qua Hội thi Nét vẽ mùa xuân và Làm clip phim ngắn về chủ đề rác thải nhựa được tổ chức lần này sẽ lan tỏa rộng khắp niềm đam mê nghệ thuật vào đời sống cộng đồng, cũng như ngày càng nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các em học sinh và nhận được sự tin yêu của giới chuyên môn, của quý thầy cô, quý phụ huynh, góp phần đáng kể vào việc giáo dục mỹ thuật cho các em học sinh, thúc đẩy phong trào học tập và vẽ tranh của học sinh trên địa bàn tỉnh./.

          Một vài hình ảnh trong buổi chấm thi:

 

Tin và ảnh: Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 221
Tin liên quan