06.06.2021

          Quý độc giả thân mến!

          Từ xưa đến nay Đuối nước là tình trạng nguy hiểm rất đáng lo ngại, nhất là đối với lứa tuổi học sinh và trẻ nhỏ. Đuối nước là một tai nạn bất ngờ có thể xảy ra mọi nơi mà chúng ta khó lường trước được. Khi có sự xâm nhập đột ngột của nước vào đường thở như: mũi, miệng, khí quản, phế quản, phổi thì có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại di chứng rất nặng nề.

          Để có thể xử lý được các tình huống khi bị đuối nước và những cách phòng tránh, Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến quý độc giả quyển sách Phòng chống Đuối nước – 10 điều nên biết của tác giả Phạm Anh Tuấn, sách dày 26 trang, in trên khổ 24cm, xuất bản vào năm 2019, do NXB Thông tin và Truyền thông phát hành.

          Đọc qua quyển sách bạn đọc sẽ biết được cách hướng dẫn phòng chống đuối nước; bộ trò chơi bổ trợ; các bài thơ, bài ca; bộ trắc nghiệm online đánh giá kết quả học tập.

          Bạn đọc thân mến ! 10 điều nên biết trong quyển sách Phòng chống Đuối nước được tác giả trình bày dễ hiểu, mỗi điều là một bài học khác nhau và được minh họa bằng những hình ảnh màu sắc rõ ràng sẽ giúp bạn đọc yêu thích và ghi nhớ lâu hơn. 10 điều chúng ta sẽ được học trong nội dung quyển sách là:

          1 .Đuối nước đuối sức vì ngạt nước

          2. Đuối nước xả ra khắp mọi nơi

          3. Biết nước để sống an toàn với nước

          4. Biết mình để sống an toàn với nước

          5. Tập “ thở nước” – thở bong bóng

          6. Tập lặn thụt dầu và thả nổi trứng

          7. Chuyển động thoát đuối nước

          8. Thoát đuối với bơi tự cứu dịch cân kinh

          9. Cứu người đang bị đuối nước, thoát khỏi hiểm nguy.

          10. Các bước hồi sức tim phổi.

          Mong rằng quyển sách này sẽ mang đến những điều thật hữu ích về phòng chống đuối nước cho các em học sinh và cả các bậc phụ huynh.

          Nếu yêu thích Phòng chống Đuối nước – 10 điều nên biết, thân mời quý độc giả đến tìm đọc tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

  Thúy Quyên

 

Số lần đọc: 113
Tin liên quan