07.06.2021
TTO - Lãnh đạo TP Phú Quốc có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kiên Giang xem xét, trình các bộ, ngành, Chính phủ cho phép hòn đảo này tạm ngưng nhận các chuyến bay nội địa để phòng dịch.

Sân bay Phú Quốc vắng khách do ảnh hưởng dịch COVID-19 - Ảnh: K.NAM

Ngày 6-6, ông Tống Phước Trường, bí thư thành phố Phú Quốc, cho hay chính quyền địa phương này vừa có văn bản trình UBND tỉnh Kiên Giang xem xét kiến nghị các bộ, ngành và Chính phủ cho phép hòn đảo này tạm dừng đón các chuyến bay chở khách nội địa, đặc biệt là các chuyến bay chở khách từ các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Theo ông Trường, xuất phát từ việc nhận định tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM có các ổ dịch lớn, chuỗi lây nhiễm phức tạp, một số tỉnh khu vực ĐBSCL cũng đã có ca COVID-19 trong cộng đồng nên "để đảm bảo an toàn tuyệt đối", Phú Quốc mới có văn bản kiến nghị như trên.

"Hiện tại mỗi ngày cũng chỉ có 1, 2 chuyến bay nội địa từ Hà Nội, TP.HCM tới Phú Quốc nên có dừng cũng không ảnh hưởng gì lớn. Trong khi đó, nếu để có ca lây nhiễm thì sẽ phải phong tỏa nhiều nơi trên đảo" - ông Trường nói.

Về đề nghị tạm dừng đón các chuyến bay nội địa của Phú Quốc, ông Lê Việt Bắc, giám đốc Sở GTVT Kiên Giang - cho rằng đề xuất này sẽ do UBND tỉnh xem xét, thẩm quyền thuộc Bộ GTVT quyết định có ngưng hay không. 

 

Tuy nhiên, ông Bắc nói rằng trên thực tế việc điều hành bay hay dừng đã có phương án cụ thể tùy theo diễn biến dịch bệnh COVID-19, nếu tình hình chưa tới mức phải dừng bay mà vẫn cho dừng thì sẽ khiến hoạt động kinh tế bị đình trệ. 

Phú Quốc muốn tạm dừng các chuyến bay nội địa đến đảo ngọc / K. NAM // tuoitre.vn 06/06/2021

Số lần đọc: 131
Tin liên quan