08.06.2021

          Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc do Vụ thư viện, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã tổ chức và phát động cuộc thi bổ ích này. Sau thời gian phát động sáng ngày 7 tháng 6, Ban Tổ chức Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đã họp giao các bài dự thi năm nay cho Ban Giám khảo chấm thi. Tổng số bài dự thi Thư viện tỉnh nhận được là 3.076 bài, trong đó có 3.070 bài thi giấy và 6 bài dự thi bằng hình thức quay video clip, theo tổng hợp của Ban Tổ chức có 246 bài thi của các em học sinh khối cấp 1; khối cấp 2 có 256 bài và chiếm đa số năm nay các bài dự thi của khối cấp 3 là 2.574 bài.

Ban Tổ chức và Ban Giám khảo trong buổi họp.

          Sau buổi họp, Ban Giám khảo đã thống nhất tiêu chí chấm điểm và tổ chức chấm thi trong cùng ngày để sớm có kết quả nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu có bài dự thi xuất sắc nhất gửi ra Hà Nội tham dự vòng thi chung khảo cùng với các tỉnh, thành phố khác trong nước.

Trưởng Ban Giám khảo phát biểu và thống nhất cách chấm điểm trong cuộc thi.

          Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc được Thư viện tỉnh tổ chức trong hai năm qua đã thu hút được rất nhiều các em học sinh tham gia, riêng trong năm nay các bài dự thi đa số đều có sự đầu tư kỹ lưỡng, sáng tạo bằng các hình thức sinh động như quay clip, vẽ tranh, chụp ảnh… đáp ứng đúng yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra.

          Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh, thông qua cuộc thi lần này hy vọng sẽ lan tỏa rộng khắp niềm đam mê với sách vào đời sống, đến các trường học, cũng như sẽ tìm ra được những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ban Giám khảo tập trung chấm các bài dự thi

Tin và ảnh: Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 155
Tin liên quan