13.06.2021

          Bạn đọc thân mến!

          Kỷ luật là gì? Kỷ luật nên là phương pháp giáo dục dựa trên việc thấu hiểu trẻ, quan tâm đến lý do ẩn sau cách xử sự của trẻ. Kỷ luật là những gì bạn làm để thay đổi hành vi của con, giúp bé học cách đặt ra giới hạn. Kỷ luật lành mạnh và công bằng giúp trẻ trưởng thành cả về cảm xúc và nhận thức. Kỷ luật và yêu thương sẽ tạo nên nền tảng vững chắc giúp trẻ vươn lên mạnh mẽ và không bị khuất phục trước những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc sống sau này.

          Trong nhiều gia đình Việt Nam, những câu chuyện quát mắng, dọa nạt hay thậm chí sử dụng đòn roi với con cái dường như xảy ra khá phổ biến. Tuy nhiên, cách làm này nhiều khi phản tác dụng. Nuôi dạy con là hành trình đầy thách thức và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Ngay từ thời kỳ sơ sinh, cha mẹ đã có thể đặt ra khuôn khổ phù hợp để luyện cho con khả năng thích nghi với hoàn cảnh. Một số giai đoạn phát triển đòi hỏi hình thức kỷ luật cao hơn, như khi tập cho bé ăn, đi vệ sinh hay đi ngủ… Kỷ luật phải được xây dựng trên nền tảng yêu thương, tin cậy, tôn trọng và phù hợp với giai đoạn phát triển của trẻ.

          Với mong muốn truyền tải nội dung này tới các bậc phụ huynh, Thư viện tỉnh Kiên Giang trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách “Kỷ luật không nước mắt”. Sách dày 286 trang, in trên khổ 14.5 x 20.5 cm, của tác giả Sara Au và Peter L. Stavinoha viết, Nguyên Khải dịch và được Nxb.Tổng hợp T.P.Hồ Chí Minh xuất bản năm 2019. Quyển sách gồm có 4 phần với 12 chương. Trong đó, phần 1 là những giải thích về hành vi theo mô hình ABC, cho phép bạn giải mã những gì con đang cố gắng nói với bạn khi chúng hành xử như vậy. Phần 2 cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về một số tình huống thông thường nhất mà trẻ có thể phải vượt qua. Phần 3 là những bước chủ động mà bạn có thể thực hiện để phát triển những nét tích cực ở con. Cuối cùng, phần 4 sẽ giới thiệu đến bạn các “báo động đỏ” báo hiệu rằng trẻ đang bị căng thẳng và bạn cần cân nhắc việc tìm kiếm sự trợ giúp từ những người có chuyên môn.

          Quyển sách như là một “lối thoát” cho nhiều bậc phụ huynh về cách dạy con mà không cần dùng đến bạo lực hay những lời nói mắng mỏ. Trên hành trình chăm sóc và nuôi dạy con khôn lớn, phương pháp dạy con kỷ luật không nước mắt giúp con yêu của bạn ngoan ngoãn và phát triển toàn diện hơn. Kỷ luật không nước mắt sẽ giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ những yếu tố định hình nên hành vi của con trẻ, nhận ra điều gì là bình thường và sớm định hình những hành vi đúng đắn. Kỷ luật không nước mắt giới thiệu cho các bậc phụ huynh những phương pháp rõ ràng để đối phó với những tình thế tiến thoái lưỡng nan trong việc nuôi dạy con trẻ.

          Thân mời quý bạn đọc đến Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách “Kỷ luật không nước mắt”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Rất mong được phục vụ bạn đọc!      

Thành Tâm

Số lần đọc: 144
Tin liên quan