16.06.2021

          Quý độc giả thân mến!

          Người lớn chúng ta đôi khi bất đồng nhau về nhiều việc, nhưng lại có một điểm chung vô cùng lớn, đó là tình yêu và sự quan tâm, lo lắng cho con trẻ. Để con trở thành người tự tin, chủ động, độc lập và hạnh phúc trong cuộc sống, chúng ta hãy tập cho con có những thói quen tốt ngay từ nhỏ.

          Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến quý bạn đọc quyển sách 7 thói quen để trẻ hạnh phúc – The 7 habits of happy kids của tác giả Sean Covey, Stacy Curtis minh họa và được dịch bởi Uyển Linh. Sách dày 112 trang, in trên khổ 26cm, ấn hành vào năm 2018, do nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM phát hành.

          Đây là quyển sách được trình bày dưới dạng song ngữ Anh – Việt với hình ảnh màu sắc minh họa sinh động đẹp mắt. Giúp các em vừa khám phá ngôn ngữ tiếng việt vừa có thể rèn luyện thêm kỹ năng học ngoại ngữ.

          7 thói quen để trẻ hạnh phúc là những câu chuyện hài hước lý thú mà tác giả Sean Covey đã khéo sáng tạo và lồng ghép các bài học thực tế vào trong lời thoại của các nhân vật Gấu Goob,  Sóc Sophie. Sean Covey từng tâm sự rằng ông viết 7 thói quen để trẻ hạnh phúc cũng là để dạy 3 đứa con mình: Nathan 8 tuổi, Weston 5 tuổi và Allie 3 tuổi. Đây cũng chính là những bài học thực tế giúp các phụ huynh hiểu và đồng hành cùng con trong quá trình nuôi dưỡng và trưởng thành trở thành người hạnh phúc.

          Quyển sách này sẽ mang đến cho các em nhỏ những điều thật hữu ích: Dạy các em về ưu điểm của việc sống có nguyên tắc như: có trách nhiệm, lên kế hoạch trước, tôn trọng người khác, làm việc nhóm và cân bằng mọi việc.

          Cuốn sách sẽ trang bị cho các em một loại “ngôn ngữ” chung, có thể dùng cả với bố mẹ, thầy cô. Sẽ rất hữu ích khi các em biết cách nói “Con cần phải ưu tiên những việc quan trọng trước”, hoặc “Bố mẹ/Thầy cô hãy cùng con tìm ra phương án để hai ta cùng có lợi nhé”, bởi vì tất cả mọi người đều hiểu những lời này.

          7 thói quen để trẻ hạnh phúc sẽ giúp các em tìm thấy cho mình nhiều bài học bổ ích thông qua nhân vật Gấu Goob, Sóc Sophie với những câu hỏi dễ thương và gần gũi. Nhờ đó các em sẽ dễ ghi nhớ những câu chuyện, cũng như dễ áp dụng 7 Thói quen vào thực tế hơn.

          Khi đọc 7 thói quen để trẻ hạnh phúc, các em sẽ nhận thấy mỗi câu chuyện trong sách đã khắc họa những thói quen điển hình như tự tin, chủ động, độc lập và hạnh phúc. Cuối mỗi chuyện sẽ có những ghi chú dành cho phụ huynh và giáo viên (gọi là Góc phụ huynh) và trong đó sẽ gợi vài cách giúp người lớn khơi dậy thói quen trên tốt với một danh sách các câu nên hỏi các bé (gọi là cùng con thảo luận), cũng như một danh sách các bước nhỏ (mục từng bước dạy con) để các bé dần làm quen với thói quen ấy.

          Hy vọng quyển sách hay này sẽ mang đến cho quý độc giả những điều thật hữu ích, giúp tất cả các bé trở thành những cô, cậu bé vui vẻ, hạnh phúc nhất.

          7 thói quen để trẻ hạnh phúc – The 7 habits of happy kids hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang, ở địa chỉ Lô C20-02, đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Thân mời quý độc giả đến tìm đọc ./.

Quyên Lê

Số lần đọc: 164
Tin liên quan