17.06.2021

          Bạn đọc thân mến! Tất cả chúng ta chắc hẳn ai cũng có niềm ao ước lớn đó là sự thành đạt và niềm hạnh phúc trong công việc và cuộc sống. Trong đó, cung bậc cao nhất của sự thành công mà chúng ta hướng tới có lẽ là được khẳng định bản thân mình. Vậy thì ta cần phải làm gì để có thể khẳng định chính mình, nắm bắt trọn vẹn thành công trong công việc. Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc quyển sách có tựa đề “Tiến bước thành công”. Hy vọng quyển sách sẽ là cẩm nang hữu ích cho các bạn trẻ sắp phải rời xa vòng tay che chở của cha mẹ và đang chuẩn bị bước vào tương lai phía trước.

          Quyển sách “Tiến bước thành công” của tác giả Lưu Dung, do Ngân Nguyễn dịch, sách dày 214 trang, khổ 21cm do Công ty CP Văn hoá Văn Lang và nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2019. Bìa quyển sách tuy được thiết kế đơn giản nhưng không làm mất đi vẻ bí ẩn của nó mà càng khiến cho người đọc tò mò, muốn mở ra đọc và cảm nhận ngay khi cầm quyển sách trên tay.

          Quyển sách gồm 4 phần với những bài viết thật hay và ý nghĩa như:

          Phần 1 - Đối nhân xử thế: với 4 câu chuyện nói về Kết bạn, Riêng tư, Chừng mực và Phong độ.

          Phần 2 - Bàn về sáng tác trong đó với các bài viết như: Va chạm và cảm hứng, Ngòi bút nóng và ngòi bút lạnh, Ba phương thức sáng tác, Kém cỏi và khéo léo - Học khôn trước, học dại sau và bài viết cuối là Phương pháp tuần tự - Viết văn và quay phim.

          Phần 3 - Sử dụng thời gian, tác giả đã tập hợp các bài viết có tựa đề: Chấp nhận hoặc từ bỏ - Bạn chọn cái nào?; Một công đôi việc - Ai cũng có thể làm được; Tĩnh và động - Điểm C của Bill Gates; Lớn và nhỏ - Nếu chỉ còn 3 ngày để sống; Trước và sau - Tấm gương phản chiếu chính bạn.

          Phần 4 - Bàn về trí nhớ, tác giả đã viết ra các phương pháp giúp ích cho người đọc như: Phương pháp dẫn khí oxy - Bổ sung “dinh dưỡng” cho não; Phương pháp xem trọng và ghi nhớ - Làm chủ trí nhớ của bạn; Phương pháp kể chuyện - Tự biết mình mới thành công và còn nhiều các phương pháp khác được tác giả viết và tập hợp lại trong phần 4 này.

          Tin rằng, đọc qua 214 trang sách sẽ giúp bạn đọc bình tĩnh và lạc quan hơn khi gặp khó khăn, thấu hiểu những vấn đề, khúc mắc tại sao mình lại thất bại, từ đó áp dụng để thay đổi trong công việc cũng như cuộc sống. Với nội dung rất phong phú và đầy ý nghĩa, quyển sách phù hợp với các bạn trẻ chuẩn bị bước vào con đường tương lai phía trước và càng phù hợp với những người đã trải qua khó khăn vô vàn trong cuộc sống hay gặp khó khăn trong sự nghiệp. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu, cái tốt xấu trong con người để định hướng lại cho mình một tương lai tươi sáng hơn khi đọc qua quyển sách “Tiến bước thành công”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh, thân mời bạn đọc đến Thư viện tỉnh tìm đọc.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 133
Tin liên quan