05.07.2021

          Cha mẹ không thể lúc nào cũng luôn luôn ở bên cạnh con cái để chỉ dẫn và bảo vệ các em, cách tốt nhất nên dạy con cách tự bảo vệ chính bản thân mình. Điều này vô cùng quan trọng, cần thiết, các kỹ năng này có thể giúp các em tránh khỏi kẻ xấu, tránh được các tại nạn và tìm thấy sự trợ giúp khi cần đến. Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến quý độc giả quyển sách về các kỹ năng được mang tên “Tự cứu khi gặp nguy hiểm”. Hãy dạy ngay cho con các kỹ năng tự bảo vệ.

  

          Quý bạn đọc thân mến! Nhà xã hội học người Đức Luman nói, chúng ta đang sinh sống trong một xã hội ngoài mạo hiểm thì không còn lựa chọn nào khác. Câu nói này muốn nhắc nhở chúng ta một điều, nguy hiểm hiện diện ở khắp mọi nơi. Nhân tố gây ra nguy hiểm có thể do tự nhiên, chẳng hạn như động đất, lũ lụt, cũng có thể do bản thân con người, chẳng hạn như tấn công khủng bố, bắt cóc tống tiền…Ngày nay nhất là thời đại mà mạng internet đồng hành với chúng ta mọi lúc mọi nơi và từ đó xuất hiện ngày càng nhiều những hành vi tội phạm lừa đảo qua mạng xã hội. vì vậy việc tăng cường ý thức an toàn mạng cũng đã trở thành một việc làm không thể coi nhẹ.

          Trong xã hội hiện đại, nhân loại đã trở thành nguồn gốc mang tính căn bản gây ra những mối nguy hiểm. Thậm chí, bản thân bạn cũng là một thành phần gây ra mối nguy hiểm. “Tự cứu khi gặp nguy hiểm” là quyển sách kỹ năng, giúp bạn đọc có thể lựa chọn các phương pháp ứng phó phù hợp khi gặp nguy hiểm.

          Quyển sách “Tự cứu khi gặp nguy hiểm” dẫn dắt chúng ta rất nhiều mẩu chuyện và từ những mẩu chuyện đó có những tình huống nguy hiểm xảy ra, cách để chúng ta tránh được nguy hiểm và tự chúng ta có thể giải cứu được mình khi gặp nguy hiểm…Tiêu biểu có thể kể đến như mẩu truyện “Một ngày đầy nguy hiểm”; “đối phó với bọn bắt cóc”; “Cùng nắm tay nhau ngăn chặn vấn nạn ức hiếp ở trường học”; “những nguy hiểm phía sau mạng Internet”; “Phương pháp và trình tự sơ cứu”; “Làm thế nào để vượt qua sợ hãi”; “Khi tai nạn ập đến”; hay như “Thể thao mạo hiểm có thật sự “ngầu”như thế không”; “Giới hạn chịu đựng của con người và tập luyện thể thao”; “Khúc cua tử thần”; “Tự làm bàn là và xác định phương hướng” và còn nhiều mẩu chuyện khác nữa.

          Thư viện tỉnh mong muốn rằng quyển sách này sẽ giúp bạn đọc nâng cao ý thức an toàn cá nhân. Khi đối mặt với nguy hiểm sẽ chủ động hơn trong việc đưa ra giải pháp tự bảo vệ bản thân, hơn nữa tích cực tham gia, cải tiến những giải pháp hiện có. Sách dày 248 trang, in trên khổ 21cm xuất bản năm 2019 của nhiều tác giả, sách được trưng bày tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Lô C20-02 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp. Rạch Giá.

          Trân trọng kính mời!

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 123
Tin liên quan