12.07.2021

          Quý độc giả thân mến! Những ngày lao động và học tập vất vả chúng ta cũng muốn được nghỉ ngơi thư giãn, du lịch khắp nơi từ phố thị đông vui và cả những nơi hoang vu…nhiều người lại có xu hướng muốn rời xa những thành phố náo nhiệt tìm đến nơi thiên nhiên hoang dã, trải nghiệm một cuộc sống khác với vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên đã ban tặng. Để trang bị cho bạn đọc những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sinh tồn nơi hoang dã, thích nghi với những chuyến đi dã ngoại, Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc quyển sách mang tên “Kỹ năng tồn tại và thoát hiểm”.

          Bạn đọc thân mến! Quyển sách “Kỹ năng tồn tại và thoát hiểm” được Bùi Thu Hiền sưu tầm và biên soạn, do nhà xuất bản Quân đội nhân dân, phát hành năm 2016, sách dày 199 trang, in trên khổ 21cm, cung cấp cho bạn đọc những kiến thức và kỹ năng cơ bản về sinh tồn nơi hoang dã.

          Nội dung cuốn sách gồm 03 phần: phần 1: Công tác chuẩn bị, phần 2: Kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, phần 3: Tồn tại trong môi trường đặc thù. Trong mỗi phần của quyển sách cung cấp cho người đọc những kỹ năng từ việc lên kế hoạch,chuẩn bị tâm lý, chuẩn bị đồ dùng, bố trí thời gian cụ thể... đến những kỹ năng cơ bản cần thiết để tồn tại nơi hoang dã như: Cách tìm nơi trú ẩn, xác định phương hướng, tìm nước, tạo lửa, tìm kiếm thức ăn... Không chỉ dừng lại ở đó, cuốn sách còn miêu tả các biện pháp để tồn tại ở những khu vực đặc thù như: Nhiệt đới, trên biển, trên đảo, cao nguyên, khu vực lạnh giá, sa mạc…

          Sách được biên soạn dựa trên nhiều tài liệu trong và ngoài nước nên có nhiều kỹ năng mà bạn đọc thấy mới mẻ, lạ lẫm, thông qua đó, bạn đọc có thể tham khảo, tăng thêm sự hiểu biết của mình. Việc sinh tồn nơi hoang dã sẽ khác với cuộc sống bình thường đòi hỏi chúng ta phải có ý chí kiên cường, tâm lý vững vàng và thể lực tốt cũng như cần nắm được các kỹ năng và việc áp dụng những kỹ năng đó vào thực tế là rất cần thiết. Hy vọng khi đọc quyển sách sẽ giúp chúng ta có thêm kiến thức thật hữu ích cho cuộc sống. Sách được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh, Lô C20-02 đường 3 tháng 2, phường Vĩnh Lạc, Tp Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Trân trọng kính mời!    

Mỹ Xuyên

 

Số lần đọc: 122
Tin liên quan