14.07.2021

          Bạn đọc thân mến! Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta quên đi những đam mê, sở thích, quên mất bản thân mình yêu gì, ghét gì. Sẽ có những lúc, chúng ta tự hỏi, sống như thế nào để cuộc đời mình thật ý nghĩa, sống như thế nào để mọi người xung quanh đều trân trọng và yêu quý mình? Những điều tưởng chừng như đơn giản này nhưng lại vô cùng khó khăn khi mối quan hệ của chúng ta ngày càng rộng mở hơn. Nói về chủ đề sống đẹp thì hiện nay, có khá nhiều quyển sách chia sẻ về nghệ thuật sống, về lối sống đẹp, về những giá trị của lối sống mang lại. Thư viện tỉnh xin giới thiệu đến bạn đọc một trong những quyển sách hay nói về chủ đề ấy, quyển sách có tựa đề “Sống đẹp” của tác giả Lâm Ngữ Đường, do Nguyễn Hiến Lê lược dịch, dịch giả này là một nhà văn khá quen thuộc với những ai yêu thích đọc sách, Nguyễn Hiến Lê đã dịch rất nhiều tác phẩm để đời cho các thế hệ như: Đắc nhân tâm, Quẳng gánh lo đi và vui sống, Bảy bước đến thành công...

          Quyển sách “Sống đẹp” là một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại, sách dày 428 trang, in trên khổ 21cm và do nhà xuất bản Hồng Đức phát hành năm 2018. Sách được viết với nội dung được trình bày trong 14 chương nhiều chủ đề hay và mới lạ như: Nhận thức; Quan niệm về nhân loại; Lạc thú ở đời; Hưởng thụ thiên nhiên; Nghệ thuật tư tưởng và còn nhiều các chủ đề khác được tác giả đề cập đến.

          Bạn đọc thân mến! Mỗi người chúng ta sẽ có quan điểm riêng và ai cũng mong muốn bản thân mình phải sống đẹp, sống sao cho trọn vẹn và sống làm sao để bản thân mình luôn cảm thấy vui vẻ và thoải mái nhất. “Sống đẹp” không phải là điều gì to tát lắm, nó là điều rất bình thường và giản dị nhưng ý nghĩa mang lại thì không thể đo lường hết. “Sống đẹp” có thể hiểu là sống có đạo đức trong sáng và bản lĩnh vững vàng, có lý tưởng và sống hết mình vì lý tưởng đó. Đọc quyển sách và bạn sẽ nhận ra rằng bản thân mỗi người nên cố gắng hoàn thành tốt công việc mình đang làm đó cũng là sống đẹp.

          Nội dung sách  không nhằm xác định một chân lý hay bất kỳ một giá trị kinh điển nào, nó chỉ là cảm nhận khách quan của chính tác giả. Lật mở qua hơn 400 trang sách bạn đọc sẽ nhận ra, một con người sống đẹp trong mắt tác giả sẽ như thế nào, với cách viết chân thực và gần gũi, tin rằng, bạn đọc sẽ thấy mình trong những trang sách này.

          Có thể nói, để sống đẹp bất kỳ ai cũng cần có nhận thức đúng đắn về lối sống, lý tưởng, mục tiêu của bản thân. Tạo thói quen để hiểu người khác như hiểu bản thân mình, sống an lạc giữa đời như những quan niệm sống của phật giáo,... Có rất nhiều cách định hướng con người có lối sống đẹp. Nếu như bạn đang loay hoay chưa biết rõ định hướng, lối đi của bản thân mình. Thư viện tỉnh tin rằng, quyển sách “Sống đẹp” sẽ là người bạn có thể đồng hành cùng bạn xoay chuyển được suy nghĩ tốt đẹp nhất có thể. Quyển sách đầy triết lý thật hay này hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh, thân mời bạn đọc đến Thư viện tham quan và tìm đọc./.

Bảo Ngọc

 

Số lần đọc: 125
Tin liên quan