22.07.2021

          Bạn đọc thân mến! Hẳn ai đã từng theo dõi Đài HTV thì sẽ biết đến MC Quỳnh Hương - người giữ vai trò biên tập và dẫn chuyện trong chương trình Thay lời muốn nói, chương trình này đã phát sóng được mười chín năm. Để nói lời tạm biệt chương trình cũng như để lưu dấu lại những tình cảm yêu thương với những ai đã cùng trải qua khi chứng kiến sự trưởng thành của chương trình Thay lời muốn nói, MC Quỳnh Hương đã chấp bút viết nên quyển tùy bút có tựa đề nghe cũng thật hoài niệm: Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi, quyển sách có thể được xem như một món quà kỷ niệm với khán giả thân thương.

          Nhắc đến Lê Đỗ Quỳnh Hương, khán giả hẳn không quên một giọng nói trầm ấm, nhẹ nhàng ở lĩnh vực MC. Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi… vẫn giữ một phong cách nhẹ nhàng, sẻ chia. Những gì chị viết như một nguồn năng lượng tích cực truyền đến người đọc.

          Quyển sách Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi là tập tùy bút của tác giả tổng hợp những tản mạn đi cùng 19 năm gắn bó với chương trình Thay lời muốn nói của Đài HTV. Sách dày 337 trang, khổ 20cm, do nhà xuất bản Trẻ phát hành năm 2019.

          Lật mở trang đầu của quyển sách tác giả đã chia sẻ với bạn đọc: “Bạn thân mến, một khi đã cẩm quyển sách này trên tay, cho dù bạn đã đọc qua một số bài viết trong đây hay chưa, hãy cảm nhận chúng với những cảm xúc mới mẻ, riêng biệt. Bởi ở đây, chúng không chỉ đơn thuần là những trang viết của Quỳnh Hương mà bạn quen biết. Chúng còn là những ghi chép của một thời thanh xuân của Thay lời muốn nói một chặng đường, trong đó có thanh xuân của Quỳnh Hương, của cả chính bạn, và nhiều bạn bè khác…”

          Có thể nói mỗi phần của quyển sách còn là quãng thời gian, chặng hành trình trưởng thành của chương trình đi cùng sự phát triển xã hội. Từ những ngày khán giả còn viết thư tay, cho đến thời gửi tin nhắn qua điện thoại bàn, Email, Facebook… Quyển tùy bút gồm 3 phần:

          Phần 1: Hồi ức (những tâm tình từ ngày Thay lời muốn nói ra đời cho đến khi trở thành một chương trình quen thuộc với nhiều khán giả, nghệ sĩ);  

          Phần 2: Muôn mặt tình (những câu chuyện của khán giả, những tâm sự, phản hồi bên lề sau khi lên sóng);

          Phần 3: Muôn mặt đời (những nỗi lòng của khán giả ở chặng sau chương trình với sự lắng nghe, tiếp sức, kết nối, sẻ chia nhằm vực dậy tinh thần cho những mảnh đời cơ cực, kém may mắn để họ có ý chí vươn lên).

          Với giọng văn nhẹ nhàng, sâu lắng, tác giả Quỳnh Hương đã dẫn khán giả tìm về những ký ức, những kỷ niệm đã qua, từ những ngày đầu chương trình chập chững bước đi cho đến lúc trưởng thành, để lại dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Hy vọng đọc qua từng trang sách đầy hoài niệm này, bạn đọc sẽ như được thấy lại một phần ký ức, thanh xuân của mình như chính tựa đề của quyển sách Thay lời muốn nói - Thanh xuân tôi. Sách hiện đang được trưng bày tại Thư viện tỉnh, thân mời bạn đọc đến tìm đọc.

Bảo Ngọc

Số lần đọc: 121
Tin liên quan