22.07.2021

          Trong xã hội kinh tế phát triển với tốc độ nhanh chóng như hiện nay, phụ nữ ngày càng giữ những vai trò quan trọng. Thực tế đã chứng minh, nếu được giáo dục đầy đủ bằng sự quan tâm, tận tụy và chu đáo, các cô gái hoàn toàn có thể trở thành những nhân tài xuất sắc trong mọi lĩnh vực và chắc chắn rằng phụ nữ không hề thua kém nam giới.

          Nhưng làm sao để cô con gái bé nhỏ của chúng ta có thể tài năng xuất chúng thì không phải ai cũng biết. Nhà tâm lí học, nhà triết học Boris Sidis từng nói: “Con người giống như bức tượng, tạo hình lúc nhỏ có thể định hình cho cả cuộc đời. Những năm tháng đầu đời cũng giống như chất liệu đất sét làm nên đồ gốm, nhận được sự giáo dục như thế nào thì sẽ tạo ra nguyên mẫu như thế”. Chính vì thế, môi trường và sự giáo dục chính là nhân tố quyết định việc con gái sau này trở thành một người có phẩm chất và tính cách như thế nào.

          Sự khác biệt giữa con trai và con gái đầu tiên là sự khác biệt giới tính, vì thế cha mẹ phải chú ý giáo dục con theo phương thức phù hợp với những đặc điểm tính cách cũng như tâm sinh lí của con gái. Nếu trẻ nhận được sự bồi dưỡng tận tâm của cha mẹ, con gái sẽ có được phẩm chất và thói quen tốt, đời sống tình cảm phong phú, là hành trang cho con trong suốt cả cuộc đời. Hãy cho con thật nhiều tình yêu thương, cố gắng tìm hiểu tính cách và sở thích của con gái, bồi dưỡng tâm hồn con để con có thể trở thành nàng công chúa toàn mĩ, sở hữu khí chất thanh lịch tao nhã, sự cuốn hút đặc biệt trong tính cách, để sau này trở thành một cô gái ưu tú và được mọi người yêu mến.

          Hiểu được nỗi lòng của các bậc cha mẹ, tác giả Trần Lợi Đan đã cho ra đời cuốn sách “Con sẽ là cô gái thông minh và khí chất: Nuôi dạy thế nào giúp trẻ phát huy tố chất riêng”. Cuốn sách dày 255 trang, được in trên khổ 14.5 x 20.5 cm, được Nhà xuất bản Phụ Nữ phát hành năm 2020. Cuốn sách này sẽ cung cấp cho các bậc phụ huynh 100 điều cần lưu ý để nuôi dạy con gái ưu tú, xuất sắc. Qua nội dung cuốn sách, chúng ta sẽ hiểu rõ và tìm được cho mình phương pháp giáo dục con đúng đắn nhất bởi vì cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của con gái.

          Thân mời quý bạn đọc đến Thư viện tỉnh Kiên Giang để tìm đọc quyển sách “Con sẽ là cô gái thông minh và khí chất: Nuôi dạy thế nào giúp trẻ phát huy tố chất riêng”. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh Kiên Giang. Địa chỉ Lô C20-02, đường 3/2, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

          Rất mong được phục vụ bạn đọc!

Thành Tâm

Số lần đọc: 107
Tin liên quan