26.07.2021
Chủ tịch Kiên Giang chỉ đạo xử phạt nghiêm người vi phạm quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Những trường hợp ra đường không cần thiết sẽ bị xử phạt và đưa vào khu cách ly phòng dịch Covid-19.

Tỉnh Kiên Giang lập thêm chốt để kiểm soát người dân ra vào chợ trong thời gian giãn cách xã hội - ẢNH: XUÂN LAM

Ngày 20.7, ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết để chấp hành tốt việc phòng chống dịch Covid-19.

Tỉnh giao thẩm quyền cho các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế lập thêm các chốt, quản lý từng ngõ hẻm, ấp, khu phố để kiểm soát thực hiện nghiêm Chỉ thị 16; tiếp tục khảo sát mở rộng thêm các khu cách ly mới.
“Nếu người dân không chấp hành tốt, ra ngoài không cần thiết thì xử phạt, đồng thời đưa vào khu cách ly để xử lý ban đầu. Nếu ổn thì cho về nhà, còn không thì tạm giữ luôn trong thời gian cách ly theo quy định”, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nói.
Từ ngày 31.5 đến nay, Kiên Giang có 144 ca mắc Covid-19, trong đó có 76 ca được phát hiện tại các ổ dịch, chùm ca bệnh trong cộng đồng. Hiện tổng số ca cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh hơn 3.600 người, cách ly tại cơ sở y tế 81 người, cách ly tại nhà 6.579 người.
Kiên Giang triển khai giãn cách xã hội trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 19.7.
Kiên Giang giãn cách xã hội: Ra đường không cần thiết sẽ bị xử phạt, đưa đi cách ly/Xuân Lam//thanhnien.vn 20/07/2021
 

 

 
 

 

Số lần đọc: 50
Tin liên quan