26.07.2021
TTO - Trong thư, đại tá Đỗ Triệu Phong, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, bày tỏ mong muốn cán bộ, chiến sĩ góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì dân phục vụ”.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch tặng tiền, mì giúp cụ bà Lâm Thị Hồng (76 tuổi) qua lúc khó khăn - Ảnh do người dân cung cấp

Ngày 23-7, đại tá Đỗ Triệu Phong, giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang, đã có thư khen thiếu tá Nguyễn Văn Thạch, người đã có hành động tặng tiền, mì gói giúp cụ bà nhặt ve chai giữa lúc giãn cách theo chỉ thị 16.

Như Tuổi Trẻ Online ngày 22-7 đã đưa tin, khi cơn mưa chiều ngớt hạt tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 trên đường tỉnh 970 (đường Tám Ngàn, đoạn nối tiếp quốc lộ 80) khu vực cầu Ninh Phước, xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, cụ bà Lâm Thị Hồng (76 tuổi, ngụ xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, An Giang) đẩy xe đi nhặt ve chai.

Khi đến chốt số 2, được nhân viên trực chốt giải thích về quy định giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, bà cụ hiểu nhưng lo lắng vì hoàn cảnh rất khó khăn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Thạch, cán bộ Đội CSGT - trật tự Công an huyện Hòn Đất đang làm nhiệm vụ tại chốt, đã vận động các cán bộ, đồng nghiệp và nhân viên trong ca trực góp được 750.000 đồng và 1 thùng mì trao tặng bà cụ Hồng, đồng thời vận động cụ quay về nhà thực hiện giãn cách xã hội.

Phần quà tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa của thiếu tá Nguyễn Văn Thạch và các cán bộ trực tại chốt thể hiện sự cảm thông, chia sẻ với những khó khăn của bà cụ, giúp bà cụ yên tâm chấp hành quy định về giãn cách xã hội. 

Việc làm này đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với bà cụ Lâm Thị Hồng và được nhân dân địa phương, dư luận xã hội đồng tình, khen ngợi.

Thư khen của giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang viết: "Thay mặt Đảng ủy - Ban giám đốc Công an tỉnh, tôi biểu dương việc làm thiết thực, ý nghĩa của các đồng chí tại chốt kiểm soát liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 số 2 và thiếu tá Nguyễn Văn Thạch. 

Tôi đề nghị thủ trưởng công an các đơn vị, địa phương tuyên truyền, biểu dương, nhân rộng những hành động, nghĩa cử cao đẹp của mọi người trong tham gia phòng, chống dịch COVID-19, nhất là cán bộ, chiến sĩ công an các cấp trong tỉnh".

Giám đốc công an tỉnh gửi thư khen thiếu tá CSGT tặng tiền, mì cho cụ bà nhặt ve chai/KhoaNam//tuoitre.vn 23/07/2021

Số lần đọc: 67
Tin liên quan