26.07.2021
TTO - Vì không có tiền và không đón được xe, một người đàn ông đã đi bộ 16 ngày từ Đắk Lắk về nhà người thân ở Bình Phước. Đi được hơn 180km, anh được nhiều người giúp đỡ, nhưng không vào được Bình Phước vì tỉnh đang áp dụng chỉ thị 16.

Ngày 25-7, đại diện chốt kiểm dịch Cai Chanh, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông), cho biết vừa phối hợp một hội từ thiện ở huyện Đắk R'lấp trao hơn 7 triệu đồng cho anh Trần Văn Khánh (trú huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang).

Trước đó, chiều 24-7, người dân thị trấn Kiến Đức (huyện Đắk R'lấp) thấy anh Khánh đi lang thang trên quốc lộ 14 cùng 1 túi xách lớn. Những người này sau đó đến thăm hỏi và cho anh Khánh đồ ăn. 

Sau khi nói chuyện thì biết được anh Khánh đã đi ròng rã 16 ngày từ TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để về nhà chị gái ở TP Đồng Xoài (Bình Phước).

Trước đó, anh Khánh đến TP Buôn Ma Thuột làm thuê trong vườn rẫy của một hộ dân. Tuy nhiên hơn 2 tháng trước, anh bị tai nạn gãy xương chân và chấn thương sọ não, không thể làm việc mà chỉ nằm dưỡng bệnh trong rẫy.

Đại diện nhóm Đắk Rlấp 24h và chốt kiểm soát dịch Cai Chanh trao tiền hỗ trợ cho anh Trần Văn Khánh - Ảnh: LÊ VĂN TRUNG

Vừa qua, do không có tiền về nhà chị ở TP Đồng Xoài nên anh Khánh đi bộ hơn 180km đến thị trấn Kiến Đức. Dọc đường, do không có tiền nên anh Khánh xin ăn, ai cho gì ăn nấy, tối đến thì ngủ vạ vật ở trước nhà dân ven đường. Đến sáng lại tiếp tục đi bộ về Bình Phước.

Thấy hoàn cảnh anh Khánh khó khăn, một thành viên trong nhóm trên Facebook có tên Đắk Rlấp 24h đã đăng tải và kêu gọi hỗ trợ được hơn 7 triệu đồng. Nhóm này cũng dẫn anh Khánh đi lấy mẫu xét nghiệm ở Trung tâm Y tế huyện nhưng không được do anh Khánh không phải người địa phương.

Anh Khánh được đưa đến chốt kiểm soát dịch Cai Chanh để xin xét nghiệm lấy "giấy thông hành" qua Bình Phước. Ban đầu chốt này cũng từ chối do anh không phải người địa phương. May mắn lúc này có một cán bộ công tác tại Cục Y tế - Bộ Giao thông vận tải đứng ra làm thủ tục cho anh Khánh được xét nghiệm. 

Khi đã có giấy âm tính, chốt Cai Chanh gửi xe cho anh Khánh qua Bình Phước, tuy nhiên đến nửa đường phải quay lại do phía Bình Phước đang giãn cách theo chỉ thị 16 nên không tiếp nhận công dân bên ngoài đi vào.

Hiện tại anh Khánh không thể quay lại Đắk Lắk, cũng không thể vào Bình Phước. Chốt kiểm soát dịch Cai Chanh đã bố trí một chỗ nghỉ tạm thời cho anh Khánh trong thời gian nhóm Đắk Rlấp 24h tìm một nơi lưu trú cho anh ở đến khi các tỉnh dỡ bỏ lệnh giãn cách.

Nhiều tấm lòng vàng giúp người đàn ông đi bộ 16 ngày từ Đắk Lắk về Bình Phước/ĐìnhCương//tuoiotre.vn 25/07/2021

Số lần đọc: 67
Tin liên quan