15.08.2021

         Bạn đọc thân mến! Việc nuôi dạy con trẻ là vấn đề luôn được các bậc cha mẹ rất quan tâm. Dạy con và cho con học những gì mới thật sự là phù hợp với con luôn là vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh. Thư viện tỉnh xin được giới thiệu đến bạn đọc một quyển sách có tựa đề “Con mẹ thật giỏi” cuả tác giả Trương Binh, do Tăng Chức Phượng dịch, đây là quyển sách tìm ra và phát huy ưu thế của trẻ và là một cuốn cẩm nang hữu ích xoay quanh các vấn đề giáo dục con trẻ hiện nay.

          Trong quyển sách tác giả Trương Binh đã đề cập đến vấn đề như: “Các bậc phụ huynh cần hiểu rằng, không phải tất cả trẻ con đều phù hợp với kiểu giáo dục để thi cử. Có thể bồi dưỡng tài năng của trẻ, nhưng phải lựa chọn phương pháp và cách thức thích hợp”.

         Sách gồm 10 chương được đặt với các tiêu đề như sau:

         Chương 1: Phát hiện điểm mạnh của trẻ ngay từ bây giờ.

         Chương 2: Bồi dưỡng khả năng tư duy logic của trẻ.

         Chương 3: Bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ của trẻ.

         Chương 4: Bồi dưỡng khả năng khoa học của trẻ.

         Chương 5: Bồi dưỡng khả năng âm nhạc của trẻ.

         Chương 6: Bồi dưỡng khả năng hội họa của trẻ.

         Chương 7: Bồi dưỡng khả năng giao tiếp của trẻ.

         Chương 8: Bồi dưỡng khả năng sáng tạo của trẻ.

         Chương 9: Giúp trẻ rèn luyện thể chất.

         Chương 10: Bồi dưỡng khả năng tự lập của trẻ.

         Quyển sách “Con mẹ thật giỏi” dựa trên kinh nghiệm dạy con thành công của nhiều bậc cha mẹ và kinh nghiệm nuôi dạy con của bản thân tác giả để đưa ra các phương pháp cụ thể nhằm phát triển ưu thế của trẻ. Nội dung trong 10 chương của quyển sách đã nêu ra những khó khăn mà các bậc phụ huynh có thể sẽ gặp phải, đồng thời sách cũng nêu ra nhiều nguyên tắc, cách giải quyết và các ví dụ thực tế.

         Hy vọng, đọc qua quyển sách này bạn đọc sẽ cải thiện được phương pháp giáo dục của mình, từ đó biết cách khơi gợi tiềm năng và bồi dưỡng điểm mạnh của trẻ. Sách hiện đang được trưng bày và phục vụ tại Thư viện tỉnh.

BảoNgọc

Số lần đọc: 79
Tin liên quan