16.08.2021
TTO - Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM vùa có công hàm đề nghị và đã được chính quyền tỉnh Kiên Giang thống nhất hỗ trợ về thủ tục để 6 công dân Pháp trở về nước.

Du khách từ Hà Nội tới Phú Quốc bằng máy bay lúc dịch chưa bùng phát mạnh - Ảnh: TTO

Ngày 12-8, ông Phạm Văn Nghiệp, phó chủ tịch UBND TP Phú Quốc, cho biết vừa tổ chức đưa 6 công dân Pháp rời đảo vào đất liền bằng đường phà chở xe vận tải (do tàu cao tốc chở khách đã dừng vì giãn cách).

6 công dân Pháp nói trên là sinh viên từ Pháp tới Hà Nội tham quan vào cuối tháng 4-2021. Đến giữa tháng 7, 6 sinh viên rời Hà Nội ra Phú Quốc du lịch rồi mắc kẹt tại đây cho tới nay. Được biết, 6 sinh viên Pháp chia ra lưu trú tại 2 resort ở ấp Ông Lang, xã Cửa Dương.

Ông Lê Việt Bắc, giám đốc Sở GTVT Kiên Giang, cho hay hiện tại các tỉnh, thành phía Nam đều đang giãn cách theo chỉ thị 16 và công điện của Thủ tướng cũng yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó", nên tỉnh Kiên Giang phải có văn bản để 6 sinh viên này được qua các chốt kiểm dịch ra thẳng sân bay rời TP.HCM về nước.

Theo TP Phú Quốc, hiện tại có khoảng 400 người nước ngoài đang lưu trú tại đây để làm việc trong các dự án đầu tư hoặc các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Số du khách kẹt lại đảo do giãn cách chưa có thống kê chính thức. Tuy nhiên, thông qua con đường ngoại giao, chính quyền TP Phú Quốc sẵn sàng tạo điều kiện cho công dân các nước rời đảo trở về đất liền rồi về nước.

Đến nay, đảo Phú Quốc là địa phương duy nhất còn lại của tỉnh Kiên Giang chưa có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, do đó chính quyền địa phương đang làm mọi cách để giữ hòn đảo này là vùng xanh với hy vọng ngành du lịch sẽ sớm hồi phục sau đại dịch.

Hỗ trợ thủ tục để 6 sinh viên Pháp kẹt ở Phú Quốc được về nước/K.NAM//tuoitre.vn   12/08/2021

Số lần đọc: 89
Tin liên quan