17.09.2021

          Quý độc giả thân mến!

          “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” là cuốn sách tâm lý học theo thuyết duy tâm của tác giả Brian Weiss, ông là một Tiến sĩ - Bác sĩ khoa tâm thần tại Đại học Yale. Cuốn sách viết về hai bệnh nhân mà ông điều trị lâu dài là Elizabeth và Pedro. Họ có những biến cố khác nhau nhưng có một sợi dây vô hình kéo lại gần nhau hơn.

          Elizabeth, một phụ nữ xinh đẹp đến từ vùng Trung Tây Hoa kỳ. Cô đau khổ cực độ sau cái chết của mẹ mình. Cô cũng gặp nhiều vấn đề trong chuyện tình cảm khi luôn đâm đầu vào các mối quan hệ tệ hại với những tay bạc nhược và những gã vũ phu, chưa bao giờ tìm được tình yêu đích thực. Cô từng trải qua vài mối tình và kết cục không êm đẹp... Thời gian qua, cô mất ngủ, trầm cảm, giật mình như bị gặp ác mộng. Cô đến gặp bác sỹ tâm lý nhằm xoá bỏ lời nguyền dai dẳng đeo bám, những chuỗi ngày đau khổ gây sốc về tinh thần.

          Pedro là một người đàn ông Mexico đáng mến đang chìm trong đau khổ. Anh vừa trải qua cú sốc sau sự ra đi của người anh trai trong một vụ tai nạn thảm khốc, anh trách bản thân mình rất nhiều, những vấn đề với người mẹ và bí mật thời thơ ấu dường như đều đang chống lại anh. Pedro bị đè nén trong nỗi thất vọng và sự hoài nghi mà chằng có một ai để chia sẻ những rắc rối của mình, anh cũng tự nhận mình gây ra mọi tội lỗi làm ảnh hưởng xấu tới mối tình ngày trước... Anh đến gặp bác sỹ cùng mục đích với Elizabeth, nhằm để xoá tan những nỗi đau trong lòng làm xói mòn tinh thần và ý chí của anh.

          Elizabeth và Pedro được điều trị trong cùng một khoảng thời gian tuy nhiên chưa từng gặp mặt, nhưng ở họ như có một sợi dây vô hình kéo lại gần nhau hơn. Họ không quen biết nhau, chưa từng gặp nhau. Thế nhưng, họ dường như mô tả lại cùng một kiếp sống trong quá khứ với những chi tiết và cảm xúc giống nhau đến kinh ngạc.“Có lẽ nào họ đã từng yêu nhau và để lạc mất nhau qua các kiếp sống”.

          Phương pháp điều trị tâm lý là phương pháp hồi quy. Có nghĩa là, mỗi bệnh nhân sẽ đi vào giấc mơ liên quan tới những sự kiện lịch sử của những kiếp trước và tiếp theo là nói ra cảm xúc của mình khi vừa trải nghiệm nó. Elizabeth và Pedro có những trải nghiệm đầy lý thú và bổ ích kỳ diệu sau mỗi buổi điều trị hồi quy.

          Đọc qua cuốn sách ta dường như nhận ra rằng giữa hai con người với nhau có sợi dây vô hình nào đó gắn kết họ lại bên nhau như một định mệnh sắp đặt mọi thứ đến với nhau tình cờ, tự nhiên và rồi hai người nhận ra là mình đã từng gặp nhau ở kiếp nào đó. Chúng ta hãy sống tốt đẹp, sự chân thành cho đi chúng ta sẽ nhận lại chân thành. Tất cả những thứ khác là ảo ảnh, chỉ có tình yêu là thật. Tình yêu cởi bỏ dây xích trói trái tim, tâm hồn và ý chí ta.

          Sách gồm 24 chương, dày 292 trang, in trên khổ 21cm, được tái bản lần thứ 3 năm 2020 của tác giả Brian Weiss, nhà xuất bản Lao động. Sách được trưng bày tại Thư viện Kiên Giang. Lô C20-02 đường 3 tháng 2, thành phố Rạch Giá

          Trân trọng kính mời!

Mỹ Xuyên

Số lần đọc: 102
Tin liên quan