21.04.2014
Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã kí quyết định lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam với hy vọng có thể nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam và Ngày Sách thế giới. Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức trưng bày, triển lãm sách, báo, tạp chí từ ngày 21/4/2014 đến 25/4/2014 tại Thư viện tỉnh số 15 đường Phan Bội Châu, phường Vĩnh Thanh Vân, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Đây là việc làm thường xuyên của thư viện tỉnh trong các đợt kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; Đặc biệt lần này, Thư viện Tỉnh tổ chức Ngày hội sách và Văn hóa Đọc năm 2014 diễn ra quy mô lớn hơn, xếp sách đẹp hơn, nghệ thuật hơn, vốn tài liệu nhiều hơn, phong phú hơn, có hơn 3.000 bản sách gồm các loại và gần 40 loại báo, tạp chí trung ương và địa phương, đã thu hút được gần 1.500 lượt đọc giả đến xem. Ngoài ra Thư viện còn tặng sách cho các điểm vùng sâu, vùng xa, các thư viện thuộc xã nông thôn mới và đưa các bản tin chuyên đề lên trang website của Thư viện để phục vụ bạn đọc.

 Ngoài vốn sách Thư viện hiện có, Thư viện Tỉnh cũng có xin hỗ trợ sách để phục vụ nhân từ Công ty cổ phần Tri thức Văn hóa sách Việt Nam (Nhà sách Thăng Long) để phục vụ cho việc trưng bày, triển lãm sách nhân dịp này.

Đây là những hoạt động nhằm khuyến khích, đưa phong trào đọc sách, báo trở thành nét đẹp văn hóa của con người Việt nam trong thời kỳ đất nước giao lưu, hội nhập quốc tế. Bên cạnh đó, nhằm tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh những ngành nghề có liên quan đến sách, báo và tri thức. Đồng thời nhằm phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng của tỉnh nhà

Một số hình ảnh hoạt động ngày Sách Việt Nam:

 

     

                                                 

           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phương Mỹ Hương

Số lần đọc: 2012
Tin liên quan