26.05.2015
Thư viện tỉnh Kiên Giang tham gia Chương trình Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Việt Nam – Đất nước – Con người” năm 2015 với các tiết mục gồm các nội dung sau:

Phần I: Giới thiệu đội hình

Phần II: Giới thiệu chùm tác phẩm:

1. Tác phẩm: Nguyễn Trung Trực người anh hùng bất tử đất Nam Việt

2. Tác phẩm: Hòn Đất của Nhà văn Anh Đức

3. Tác phẩm: Xây dựng cơ sở chính trị trong giai đoạn mới ở tỉnh Kiên Giang

Phần III: Năng khiếu đơn ca múa “Đất Việt tiếng vọng ngàn đời”

Kết quả, Thư viện tỉnh Kiên Giang đạt giải nhì, đạt được kết quả trên là nhờ vào sự đóng góp, nổ lực vượt qua nhiều khó khăn của đơn vị, trong thời điểm kinh phí khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, nơi tập dợt nhỏ hẹp, không có máy điều hòa, quạt máy không đủ mát phục vụ cho chị em tập dợt trong một thời tiết quá nóng bức, bên cạnh đó cán bộ thư viện đều là những diễn viên không chuyên, có người chưa từng múa, hát hoặc chưa từng lên sân khấu nên trong tập dợt tiếp thu rất chậm, còn nhiều động tác khô, cứng, rụt rè khi đứng trên sân khấu, có lúc muốn bỏ cuộc, nhưng vì đơn vị thích từ cây nhà lá vườn, là những cán bộ thư viện chính thống nên còn nhiều điểm thiếu sót. Nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, các chị em đã vượt qua được khó khăn để hoàn thành chương trình. Phải nói đây là một nổ lực rất lớn của đơn vị và tập thể cán bộ Thư viện tỉnh Kiên Giang.

Đơn vị Thư viện tỉnh Kiên Giang nếu so với các tỉnh bạn vẫn còn nhiều mặt yếu, chưa sánh bằng, nhưng với lòng quyết tâm, hăng say, yêu nghề. Đồng thời xác định được mục đích và nhiệm vụ của mình trong đợt liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách lần này là nhằm nâng cao trình độ và kỷ năng tuyên truyền giới thiệu sách cho cán bộ thư viện, đây cũng là dịp cho các cán bộ thư viện giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thư viện, nên đơn vị đã mạnh dạn đưa chị em là cán bộ thư viện chính thống tham gia. 

Thiết nghĩ kết quả có như thế nào cũng không quan trọng bằng sự đoàn kết thống nhất, vui vẻ, cởi mở trong mối quan hệ, trong công việc, đặc biệt là trong mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau. Nhằm thúc đẩy sự nghiệp phát triển chung của ngành thư viện trên toàn quốc ngày càng vững chắc và bền vững.

 

Phần dự thi của đội Thư viện tỉnh Kiên Giang 

Bài, Ảnh Mỹ Hương.

Số lần đọc: 3083
Tin liên quan